chống nóng tiết kiệm với quạt hơi nước

Khi thời tiết nóng hơn, nhu cầu sử dụng các thiết bị chống nóng cũng trở lên thiết yếu. máy lạnh tuy là thiết bị tốt, nhưng do giá thành cao, tốn điện, nên không phải gia đình nào cũng có khả năng sử dụng. Với một số chức năng như máy lạnh là làm mát, lọc không khí, tạo ion âm làm không khí trong lành… quạt hơi nước có điều khiển từ xa đang ngày càng được người tiêu dùng lựa chọn.

Quạt hơi nước hay còn gọi là quạt lạnh, quạt nước có hệ thống bơm nước tuần hoàn gồm mô-tơ bơm nước lên trên, lưới thấm để khi gió chuyển động từ phía sau ra trước sẽ qua lưới thấm mang hơi mát ra môi trường. Các loại mô-tơ, cánh quạt này đều có thể thay thế được. Hệ thống bơm nước sẽ tự tắt khi hết nước. Khi đó, quạt tự động quạt khô như bình thường.

Đa số quạt trên thị trường đều có dung dịch đá khô tích hợp sẵn. Người dùng sẽ đưa dung dịch đá này vào ngăn đá tủ lạnh, sau khi đổ nước vào bình, cho dung dịch đá này lên trên sẽ giữ lạnh được rất lâu, thậm chí suốt đêm. Điều đáng quan tâm nhất ở quạt hơi nước, ngoài cửa gió lớn làm mát hiệu quả, đổi tốc độ quay, là người sử dụng còn có thể chọn được chế độ gió phù hợp. Ngoài các số gió mạnh, nhẹ, đều đều thông thường, quạt còn có thêm chế độ gió tự nhiên lúc mạnh lúc nhẹ đem đến cảm giác dễ chịu hơn. Remote điều khiển từ xa có chức năng hẹn giờ dài đến 7 tiếng rưỡi. Và bánh xe giúp di chuyển quạt dễ dàng.

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều nhãn hiệu quạt hơi nước: Tiger Queen, Sanyo, Tifa, Nishimen, Shanaky, Oshi@ma…bảo hành 1 năm, với nhiều dáng quạt và model khác nhau. Giá cả dao động khoảng 1 đến 3 triệu đồng tùy theo tính năng, xuất xứ và thời gian bảo hành.

Có hai loại: loại có màn hình hiển thị các chế độ đang hoạt động có thêm chức năng xem giờ, báo thức và loại không có… Nếu không chịu được ánh sáng đèn led của màn hình này trong phòng ngủ, người dùng có thể bố trí ở những phòng khác, tiện dụng hơn.

quạt điện , quat dien

Khi sử dụng quạt hơi nước nên chú ý: không nên đặt các vật nặng lên quạt, không để các vật cản trước quạt, không di chuyển- va chạm mạnh vào quạt khi đang sử dụng vì có thể gây chạm điện. Để đảm bảo sức khỏe cho gia đình, đặc biệt là trẻ nhỏ, nên chú ý thay nước và súc rửa bình đựng nước thường xuyên để tránh nước bị nhiễm khuẩn gây các bệnh đường hô hấp. Muốn tăng độ bền cho quạt, nên chú ý châm nước đúng mực: không dưới 2 lít và trên 8 lít đã được tích hợp sẵn trên thân máy.

Số lượt đọc: 1495 - Cập nhật: 10:14 PM, 28/04/2013
Trở lại Bản in Về đầu trang

Tin mới:
Tin cũ hơn:
| rượu ngoại | ruou ngoai | sieu thi ruou ngoai | siêu thị rượu ngoại | rượu chivas | rượu vang | ruou vang
® Thiet ke web: VAVIETNAM.COM